Trà shan tuyết việt

Trà Shan Tuyết (hay chè Shan tuyết) là loại trà có búp to màu trắng xám, dưới lá trà có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là trà tuyết.Trà Shan Tuyết có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong. Trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Mông, Dao.

bã trà shan có tác dụng rất tốt với làn da và cơ thể phụ nữ

Cây trà là loại cây cổ thụ, mọc cao đến vài mét, khi hái trà phải trèo hẳn lên cây. Có những gốc trà vài người ôm không xuể. Nằm ở khu vực có độ cao hơn 1200 mét, mây mù bao phủ quanh năm, sự chênh lệch về nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn cùng với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tạo cho Trà Shan tuyết có chất lượng tốt. Trà Shan tuyết thông thường được canh tác hoàn toàn tự nhiên không sử dụng bất cứ một hóa chất hay phân bón nên được xem là trà sạch.

cây trà shan tuyết mọc tự nhiên trên vùng núi cao hà giang
cây trà shan tuyết mọc tự nhiên trên vùng núi cao hà giang

Có nhiều loại trà San Tuyết: trà san tuyết Hà Giang, Trà san tuyết cổ thụ suối Giàng, trà san tuyết Tà Xùa,..

trà san tuyết tà xùa
sản phẩm trà san tuyết phong vân trà

 Khi uống trà San Tuyết mọi người thường tụ tập đông người quây quần bên nhau vừa uống chè vừa đàm đạo, nói chuyện. Nhà bác học Lê Quý Đôn từng nói về chè Shan Tuyết: “Uống chén thứ nhất thấy thân thể khỏe ra, uống chén thứ hai thấy quá khứ hiện về, uống chén thứ ba thấy có thể thông cảm được với các vị tiền bối, uống chén thứ tư thấy gió thổi lất phất ở hai bên tai, cho nên không thể uống thêm chén thứ năm được nữa”tra-shan-tuyet-loai-tra-bieu-noi-tieng-nhat-hien-nay.jpg

Công dụng và lợi ích sức khỏe của trà san tuyết

  • Bù nước cho cơ thể hiệu quả
  • Tốt cho tim mạch
  • Làm đẹp da
  • Hỗ trợ giảm cân
  • Giúp chống ung thư

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Chat Zalo
0986870369