trà shan tuyết là gì?

Goc-cay-tra-shan-tuyet.jpg
cây trà shan tuyết cổ thụ

Trà shan tuyết không còn xa lạ với những người yêu trà việt. vậy trà shan tuyết là gì? Mà lại được ưa chuộng đến như vậy? chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu:
Trà Shan Tuyết ( hay chè shan tuyết) là loại trà có búp to màu trắng xám, dưới lá trà có phủ 1 lớp bông tơ mịn, trắng nên người ta gọi là trà tuyết. trà shan tuyết có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong. Trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Mông, Dao.
Cây trà là loại cây cổ thụ, mọc cao đến vài mét, khi hái trà phải trèo hẳn lên cây. Có những gốc trà vài người ôm không xuể. Nằm ở khu vực độ cao, mây mù bao phủ quanh năm, sự chênh lệch về nhiêt độ giữa ngày và đêm lớn cùng điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tạo cho trà shan tuyết có chất lượng tốt và thơm ngon. Trà shan tuyết thông thường được canh tác hoàn toàn tự nhiên không sử dụng bất cứ một loại hóa chất hay phân bón nào nên được xem là trà sạch.
Đây được coi là một loại trà quý của Việt Nam, được mệnh danh là “đệ nhất trà việt” . Do sinh trưởng hoang dại trên núi cao với khí hậu lạnh và sương mù bao quanh năm, những cây trà có tuổi thọ rất lơn như 100- 200 năm.
Trà shan tuyết cổ thụ- phong vân trà là một trong những thương hiệu bậc nhất về trà shan tuyết.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -
Chat Zalo
0986870369